Xe nâng hàng có những loại nào và công dụng của xe nâng 1

Giờ làm việc : 8h - 17h30
leduchung3399@gmail.com
Xe nâng Đức Minh
Danh mục sản phẩm
  • Tin tức
  • Xe nâng hàng có những loại nào và công dụng của xe nâng 1
Xe nâng hàng có những loại nào và công dụng của xe nâng 1
18/09/2017

Hiện nay, xe nâng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ h&

Hiện nay, xe nâng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và cũng giảm bớt gánh nặng cho con người. Vậy xe nâng hàng là gì? Chúng có những loại nào và chúng ta nên chọn loại nào cho phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ lần lượt đi trả lời từng câu hỏi trên.

Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng là thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Thiết bị này được sử dụng nhiều ở các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất. Tùy theo tùng loại xe mà xe nâng hàng có thể nâng và di chuyển được các kiện hàng hóa từ vài chục ký đến vài trăm tấn tùy theo mục đích của người sử dụng.

Xe nâng hàng gồm có 3 loại chính:

+ Xe nâng tay

+ Xe nâng điện

+ Xe nâng động cơ

Xe nâng tay

Xe nâng tay là loại xe đơn giản- hàng được nâng lên, hạn xuống và di chuyển đều bằng sức người vì thế mà nó có giá thành rẻ nhất trong ba loại xe nâng nêu ở trên. Chúng chủ yếu hoạt động bằng tay hoặc kích chân. Vì tính chất là dùng sức người nên xe nâng hàng này chỉ dùng cho hàng hóa nhẹ và được chia thành 2 loại:

Xe nâng tay thấy

  • Xe nâng tay cao: xe này có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trọng nâng từ 400kg2.5 tấn. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao Noblelift có nhiều loại: Xe nâng tay cao thường, xe nâng tay cao chân rộng.
  • Xe nâng tay thấp: xe có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2.5 tấn đến 5 tấn. Noblelift đa dạng về các loại xe nâng tay thấp như xe nâng cuộn, xe nâng càng siêu thấp,  xe nâng có gắn cân …

Xe nâng điện

Xe nâng điện hay còn gọi là xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy. Nó là loại xe nâng dùng điện năng từ nguồn bình ắc quy và các mô tơ để hoạt động về vấn đề nâng lên hạ xuống và di chuyển. Chiếc xe nâng hàng này nó có các bộ phận chức năng như một chiếc xe điện. Có ghế ngồi, buồng lái, có vô lăng, có chân ga, chân phanh, và số tiến lùi. Đặc biệt của chiếc xe nâng bằng điện này là nó hoạt động rất êm ái, không ồn ào.

Xe nâng điện gồm có 2 loại chính:

  • Xe nâng điện bán tự động: kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển. Nó còn có một tay lái rất đơn giản. Với chiếc xe này người dùng có thể đứng lên trên và điều khiển nó.
  • Xe nâng điện tự động: hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng. Xe nâng điện có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet.

Xe nâng động cơ

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo xe ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.

Thường thì các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn chọn được loại xe nâng hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Hỗ trợ trực tuyến
Chăm sóc khách hàng
0901761368
Hỗ trợ kỹ thuật
0901761368
MR.HÙNG
0901761368
Tin tức
08/08/2017

Kỹ sư giỏi, phụ tùng chính hãng, Đức Minh nhận sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng trên cả nước, tất cả các hãng xe Toyota, Misubishi, Hangcha, Nissan, xe nâng nhật, xe nâng trung quốc

08/08/2017

Đức Minh chuyên cung cấp xe nâng, phụ tùng xe nâng, hỗ trợ sửa chữa, thay thế các loại xe nâng hàng TCM, HangCha, Nissan... chất lượng, uy tín, giá rẻ

13/09/2017

Xe nâng HangCha được bảo hành chính hãng, uy tín. Đức Minh cam kết chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sử dụng các sản phẩm do Đức Minh phân phối một cách hiệu quả nhất

18/09/2017

Hiện nay, xe nâng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ h&

Video giới thiệu
Thống kê truy cập
21761
Hôm nay
22
Tháng này
325
Năm nay
979
Tất cả
21761